0911825566

GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
Trên toàn quốc

BỆNH KHỚP CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Chào bác sĩ: Em đang mang thai, em có tiền sử bệnh khớp, em rất lo lắng không biết em bé có khả năng di truyền bệnh này từ mẹ không. Bác sĩ giúp em giải đáp nhé. Em cảm ơn!

Bên cạnh những hậu quả nguy hiểm mà các bệnh về khớp mang lại. Vấn đề di truyền cũng là một câu hỏi lớn được nhiều người đặt ra. Đặc biệt trong nhiều gia đình khi thấy các thế hệ ông, cha mắc bệnh khớp thì càng lo âu. Vậy thực tế thì bệnh khớp có di truyền không?

Bệnh khớp có di truyền không?

Nếu chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân phát sinh các bệnh về khớp. Chắc chắn chúng ta hiểu rõ đây là căn bệnh tự phát và không có di truyền trong gene. Việc các thế hệ cùng một gia đình nhiễm bệnh phần lớn là do ảnh hưởng trong môi trường sống như về:

+ Chế độ ăn uống

+ Chế độ luyện tập thể dục thể thao

+ Các thói quen vận động tương đồng

Chính vì thế nên mới dễ cùng xuất hiện tình trạng mắc bệnh về khớp. Do vậy, có thể khẳng định rằng bệnh khớp không có yếu tố di truyền. Và ngay cả khi bản thân ông, cha đã từng mắc bệnh. Chúng ta hoàn toàn có thể tự phòng tránh bằng việc lên kế hoạch rèn luyện vận động hợp lý. Xây dựng nguyên tắc sống với các thói quen tốt cùng chế độ dinh dưỡng an toàn. Như vậy, các nguy cơ về bệnh xương khớp sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bệnh khớp có chữa khỏi được không?

Khớp là một trong những bệnh lý vô cùng phổ biến. Nếu trước kia thường chỉ xuất hiện ở đối tượng người cao tuổi hoặc các cá nhân tham gia lao động nặng trong thời gian dài. Thì ở thời điểm hiện tại, nó đang được xem là căn bệnh chung ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy việc tìm hiểu thông tin về nguyên nhân, triệu chứng bệnh. Hay các thắc mắc về vấn đề bệnh khớp có chữa khỏi được không được đặt ra ngày càng nhiều.

Trong thực tế về vấn đề điều trị bệnh khớp theo chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa. Các bệnh về khớp thuộc dạng tự miễn. Hiện nay, ngày càng có nhiều phương án điều trị bệnh khớp. Nếu phát hiện bệnh sớm và tiến hành chữa trị ngay. Nhất là vào thời điểm khi chưa có xuất hiện tổn thương ở sụn, xương khớp. Thì chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả điều trị cao.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có loại thuốc điều trị nào có thể chữa dứt điểm bệnh. Thông thường, việc chữa trị chỉ giúp giảm các triệu chứng đau nhức, sưng viêm. Ngăn chặn bệnh trầm trọng hơn và khôi phục lại một phần khớp bị tổn thương. Nếu chữa trị càng sớm thì hiệu quả chữa khỏi càng cao. Và ngược lại đối với trường hợp đã xuất hiện biến dạng xương khớp. Nghĩa là sụn khớp, đầu xương đã có tổn thương thì việc điều trị chỉ mang hiệu quả ngăn bệnh phát triển. Chứ hầu như rất khó cải tạo và chữa lành các tổn thương. Do đó, người mắc bệnh thường xác định tâm lý sống chung với lũ cả đời.

Tuy nhiên, nếu biết cách chung sống hòa bình với bệnh bằng việc:

+ Sử dụng liệu trình thuốc chữa bệnh phù hợp

+ Vận động rèn luyện sức khỏe hợp lý

+ Có chế độ ăn uống lành mạnh

Thì chắc chắn rằng các vấn đề khó khăn do bệnh gây ra sẽ giảm đáng kể.

Xem thêm: BỆNH SƯNG KHỚP Ở NGƯỜI GIÀ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?
                   VIÊM KHỚP DẠNG THẤP CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Liên hệ tư vấn điều trị bệnh khớp

Với các thông tin đã được chia sẻ ở trên, hẳn là các băn khoăn về việc bệnh khớp có nguy hiểm không? Hay bệnh khớp có chữa khỏi được không? Đã không còn là vấn đề. Tuy nhiên, để có được những thông tin chi tiết hơn để đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất thì chắc chắn chúng ta phải tìm đến các trung tâm y tế uy tín để được chẩn đoán kiểm tra.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin và các thắc mắc khác cần giải đáp. Xin vui lòng liên hệ ngay:

ĐẶT HÀNG - TƯ VẤN

Hãy nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại trong giây lát