0911825566

GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
Trên toàn quốc

BỆNH THOÁI HÓA KHỚP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh thoái hóa khớp có nguy hiểm không là thắc mắc của không ít người bệnh. Theo các chuyên gia xương khớp, bệnh lý thoái hóa xương khớp thường phát triển âm thầm khiến người bệnh khó nhận ra, tới khi phát hiện thì chứng bệnh thường ở mức độ đã tiến triển nặng.  Thoái hóa khớp không chỉ gây ra những cơn đau nhức mà còn làm hạn chế vận động thậm chí nguy hiểm hơn là nó gây ra biến chứng bại liệt. Để rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh thoái hóa khớp có nguy hiểm không?

Thoái hóa khớp – Một trong những bệnh lý cơ xương khớp phổ biến ở bất kỳ độ tuổi nào, không chỉ gặp ở người cao tuổi mà ngày nay nó đang dần lan rộng ra những người thanh niên trẻ tuổi. Đây là tình trạng sụn và phần xương dưới sụn khớp bị tổn thương vì một lý do nào đó dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm, sự viêm nhiễm này làm xuất hiện các cơn đau nhức trong thời gian dài, khớp phát ra tiếng động lạo xạo hay thậm chí là ảnh hưởng lớn tới khả năng di chuyển bình thường.

Về mức độ nguy hiểm của thoái hóa khớp, các chuyên gia xương khớp cho biết, bệnh lý này không phải là bệnh đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng. Tuy nhiên, để tình trạng thoái hóa khớp kéo dài lại là điều đáng cảnh báo.

Thoái hóa khớp không chỉ gây ra nhiều cơn đau khó chịu, giảm hoạt động ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm hơn như:

– Rối loạn giấc ngủ: Vì cơn đau xương khớp xuất hiện liên tục với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và khó có thể đi vào giấc ngủ. Tình trạng này nếu không được xử lý sẽ dẫn tới hậu quả rối loạn giấc ngủ, lâu dần gây suy nhược cơ thể. – Gây bệnh Gout: Thoái hóa khớp ở mức độ nặng thường làm thay đổi cấu trúc xương, sụn khiến tinh thể urat natri tích tụ và lắng đọng tại khớp, đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra gout cấp tính.

– Khớp bị biến dạng: Thoái hóa khớp kéo dài có thể khiến gây ra hậu quả biến dạng khớp do xương và sụn dần bị xơ hóa, sưng to gây hạn chế vận động. – Cơ bị teo lại: Teo cơ, bại liệt do hệ khớp đã dần bị yếu đi, không còn khả năng thực hiện chức năng vốn có là biến chứng nguy hiểm nhất của thoái hóa khớp.

– Bại liệt: Nếu thoái hóa khớp không được điều trị dứt điểm có thể phá hủy sụn khớp dẫn tới bại liệt. Lúc này người bệnh phải phẫu thuật thay ổ khớp nhân tạo mới có thể di chuyển được, nhiều trường hợp sau phẫu thuật cũng không thể lấy lại chức năng di chuyển bình thường.

Thoái hóa khớp nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến bại liệt suốt đời

Trên đây là một vài vấn đề chia sẻ về vấn đề bệnh thoái hóa khớp có nguy hiểm không. Thoái hóa khớp là bệnh lý nguy hiểm, có tác động trực tiếp đến hệ vận động của con người.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, phần nào người bệnh đã có sự nhìn nhận đúng đắn và đầy đủ nhất về vấn đề này. Nếu thờ ơ với bệnh lý này, nó có thể khiến bạn bị teo cơ, biến dạng khớp, thậm chí là tàn phế suốt phần đời còn lại. Do đó, ngay khi phát hiện biểu hiện bị thoái hóa khớp, người bệnh nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để chẩn đoán, điều trị kịp thời.  

 

7 dấu hiệu cảnh báo sớm bạn đang bị viêm khớp dạng thấp

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

ĐẶT HÀNG - TƯ VẤN

Hãy nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gọi lại trong giây lát